ประเทศจีน ปั๊มหอยโข่งอุตสาหกรรม ผู้ผลิต

สูบน้ำสูบฉีดเกียรติยศของเรา

503 Service Temporarily Unavailable 503 Service Temporarily Unavailable nginx

May 31, 2021

วิธีการเลือกปั๊มที่เหมาะสม?

วิธีการเลือกปั๊มที่เหมาะสม?

 

1. ตามรูปแบบของอุปกรณ์สภาพภูมิประเทศสภาพระดับน้ำสภาพการใช้งานการเปรียบเทียบแผนเศรษฐกิจ ฯลฯ

 

2. พิจารณาเลือกแนวนอนแนวตั้งและประเภทอื่น ๆ (ท่อ, มุมฉาก, มุมแปรผัน, มุม, ขนาน, แนวตั้ง, แนวตั้ง, ใต้น้ำ, ถอดง่าย, จมอยู่ใต้น้ำ, ไม่ปิดกั้น, Self-priming, เกียร์, น้ำมัน - อุณหภูมิที่เต็มไปด้วยน้ำ)

ปั๊มแนวนอนประกอบและถอดประกอบได้ง่ายและง่ายต่อการจัดการ แต่มีขนาดใหญ่ราคาแพงและต้องการพื้นที่ขนาดใหญ่

ปั๊มแนวตั้งในหลายกรณีใบพัดจมอยู่ในน้ำซึ่งสามารถเริ่มทำงานได้ตลอดเวลาซึ่งสะดวกสำหรับการสูบน้ำอัตโนมัติหรือการควบคุมระยะไกลมีขนาดกะทัดรัดมีพื้นที่ติดตั้งน้อยและราคาถูกกว่า

 

3. ตามลักษณะของของเหลวให้กำหนดปั๊มน้ำสะอาดปั๊มน้ำร้อนปั๊มน้ำมันปั๊มเคมีหรือปั๊มป้องกันการกัดกร่อนหรือปั๊มปนเปื้อนหรือใช้ปั๊มที่ไม่ปิดกั้น

ปั๊มที่ติดตั้งในพื้นที่ระเบิดจะต้องใช้มอเตอร์ป้องกันการระเบิดตามพิกัดพื้นที่ระเบิด

 

4. ปริมาณการสั่นสะเทือนแบ่งออกเป็น: นิวเมติกไฟฟ้า (ไฟฟ้าแบ่งเป็นแรงดันไฟฟ้า 220 โวลต์และแรงดัน 380 โวลต์)

 

5. เลือกปั๊มดูดเดี่ยวหรือปั๊มดูดคู่ตามอัตราการไหล: เลือกปั๊มดูดเดียวหรือปั๊มหลายดูดปั๊มความเร็วสูงหรือปั๊มความเร็วต่ำ (ปั๊มปรับอากาศ) และปั๊มหลายขั้นตอน มีประสิทธิภาพน้อยกว่าปั๊มขั้นตอนเดียวขึ้นอยู่กับหัวเมื่อสามารถใช้ปั๊มทั้งแบบหลายขั้นตอนและหลายขั้นตอนได้ควรใช้ปั๊มแบบขั้นตอนเดียว

 

6. กำหนดรูปแบบเฉพาะของปั๊มหลังจากเลือกชุดปั๊มแล้วคุณสามารถขยายพารามิเตอร์ประสิทธิภาพหลักสองตัวของลิฟท์ได้หลังจาก 5% -10% ของหัวที่เหลือตามอัตราการไหลสูงสุดกำหนดรูปแบบเฉพาะ

ใช้เส้นโค้งลักษณะของปั๊มเพื่อค้นหาค่าการไหลที่ต้องการบน abscissa และค่าส่วนหัวที่ต้องการบนตัวกำหนดจากค่าสองค่าให้ลากเส้นแนวตั้งหรือแนวนอนขึ้นและไปทางขวาตามลำดับจุดตัดของทั้งสองเส้นตรงกับเส้นโค้งลักษณะเฉพาะปั๊มนี้เป็นปั๊มที่คุณต้องเลือก แต่สถานการณ์ในอุดมคตินี้มักจะไม่เล็กและมักจะพบกับสถานการณ์ต่อไปนี้:

 

A. ประเภทแรก: จุดตัดอยู่เหนือเส้นโค้งลักษณะซึ่งบ่งชี้ว่าการไหลเป็นไปตามข้อกำหนด แต่ส่วนหัวไม่เพียงพอในขณะนี้หากหัวใกล้เคียงกันหรือส่วนต่างประมาณ 5% ก็ยังสามารถใช้งานได้หากหัวแตกต่างกันมากหัวจะถูกเลือกให้มีขนาดใหญ่ขึ้นปั๊ม.หรือพยายามลดการสูญเสียความต้านทานท่อ

 

ประเภทที่สอง: จุดตัดกันอยู่ต่ำกว่าเส้นโค้งลักษณะเฉพาะและอยู่ในช่วงสี่เหลี่ยมคางหมูของพัดลมของเส้นโค้งลักษณะของปั๊มรุ่นนี้จะถูกกำหนดในขั้นต้นจากนั้นเส้นผ่านศูนย์กลางของใบพัดจะถูกตัดตามความแตกต่างของหัวหากความแตกต่างของส่วนหัวมีขนาดเล็กการตัดจะไม่ดำเนินการหากหัวแตกต่างกันมากให้ตัดเส้นผ่านศูนย์กลางใบพัดตาม Q, H ที่ต้องการตาม ns และสูตรการตัดหากจุดตัดไม่อยู่ในช่วงสี่เหลี่ยมคางหมูรูปพัดลมควรเลือกปั๊มที่มีหัวเล็กกว่าเมื่อเลือกปั๊มบางครั้งจำเป็นต้องพิจารณาข้อกำหนดของกระบวนการผลิตและเลือกรูปทรงของเส้นโค้งลักษณะ QH ที่แตกต่างกัน

 

ตัวอย่างเช่นเมื่อต้องขนส่งระดับของเหลวไปยังภาชนะที่ต้องรักษาระดับของเหลวไว้ระดับหนึ่งอัตราการไหลจะมีการเปลี่ยนแปลงมากและการเปลี่ยนหัวจะมีขนาดเล็กดังนั้นควรใช้ปั๊มที่มีเส้นโค้ง HO แบนเพื่อจุดประสงค์นี้

ตัวอย่างเช่นหากน้ำมันถูกส่งไปยังเตาให้ความร้อนแบบท่อถ้าการเปลี่ยนแปลงการไหลในระหว่างการทำงานมีขนาดเล็กจะเกิดการเผาไหม้ในท่อเตาเพื่อหลีกเลี่ยงสถานการณ์นี้เมื่ออัตราการไหลลดลงเล็กน้อยความดันของน้ำมันในท่อจะเพิ่มขึ้นอย่างมากดังนั้นรอยแผลเป็นที่จะเกิดขึ้นจะถูกชะล้างออกไปด้วยความดันของเหลวที่สูงขึ้นในเวลานี้ควรใช้ปั๊มน้ำมันที่มีเส้นโค้ง QH ที่มีการลดลงค่อนข้างต่ำ

 

7. หลังจากกำหนดรูปแบบของปั๊มแล้วปั๊มที่มีลักษณะใกล้เคียงกับน้ำในตัวกลางทางกายภาพและทางเคมีของปั๊มหรือตัวกลางในการขนส่งจำเป็นต้องไปที่แคตตาล็อกผลิตภัณฑ์หรือตัวอย่างที่เกี่ยวข้องและตรวจสอบตามตารางประสิทธิภาพของแบบจำลองหรือ เส้นโค้งประสิทธิภาพเพื่อดูว่าจุดปฏิบัติการปกติอยู่ในช่วงหรือไม่ปั๊มลำดับความสำคัญพื้นที่ทำงาน?NPSH ที่มีประสิทธิผลมากกว่า (NPSH) หรือไม่สามารถปรับเทียบความสูงของการติดตั้งรูปทรงเรขาคณิตในแบบย้อนกลับด้วย NPSH ได้หรือไม่?

 

8. สำหรับปั๊มของเหลวที่มีความหนืดมากกว่า 20 มม. 2 / วินาทีเส้นโค้งลักษณะเฉพาะของปั๊มทดลองน้ำจะต้องถูกแปลงเป็นเส้นโค้งประสิทธิภาพของความหนืดและต้องคำนวณหรือเปรียบเทียบประสิทธิภาพการดูดอย่างรอบคอบ

 

9. กำหนดจำนวนปั๊มและอัตราสแตนด์บาย:

 

โดยปกติจะใช้ปั๊มเพียงตัวเดียวเนื่องจากปั๊มขนาดใหญ่เทียบเท่ากับปั๊มขนาดเล็กสองตัวที่ทำงานคู่ขนานกัน (หมายถึงหัวและการไหลเดียวกัน) ประสิทธิภาพของปั๊มขนาดใหญ่จะสูงกว่าปั๊มขนาดเล็กจึงดีกว่า เพื่อเลือกหนึ่งจากมุมมองของการประหยัดพลังงานปั๊มขนาดใหญ่แทนที่จะเป็นปั๊มขนาดเล็กสองตัว แต่ในสถานการณ์ต่อไปนี้คุณสามารถพิจารณาการทำงานแบบขนานสองปั๊ม: การไหลขนาดใหญ่ปั๊มหนึ่งตัวไม่สามารถเข้าถึงการไหลนี้

 

สำหรับปั๊มขนาดใหญ่ที่ต้องการอัตราการสแตนด์บาย 50% สามารถเปลี่ยนปั๊มขนาดเล็กสองตัวให้ทำงานได้สำหรับปั๊มขนาดใหญ่สองเครื่อง (รวมเป็นสามเครื่อง) สำหรับปั๊มขนาดใหญ่บางรุ่นสามารถใช้ปั๊มอัตราการไหล 70% แบบขนานแทนปั๊มสแตนด์บายได้เมื่อยกเครื่องปั๊มหนึ่งปั๊มอีกเครื่องยังคงรับผิดชอบ 70% ของการผลิตสำหรับปั๊มที่ต้องทำงานอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 24 ชั่วโมงควรสำรองปั๊มสามตัวเครื่องสูบน้ำทำงานหนึ่งเครื่องและอีกเครื่องหนึ่งสำหรับการบำรุงรักษา

 

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ วิธีการเลือกปั๊มที่เหมาะสม?  0